Table of Content

บทนำ

พบกับพอดคาสต์เล่าเรื่องลงทุนใหม่! จาก Passive Way เร็วๆ นี้

Arnon Pattanaanunsuk

5 min read

 • 9 MAY 2022
 • Table of Content

  บทนำ

  Passive Way

  เข้าถึงเส้นทางลงทุนง่ายๆ สไตล์ Passive ด้วยพอดคาสต์แรกจาก Passive Way เว็บไซต์เพื่อการเริ่มต้นลงทุนอย่างสบายใจ กำไรอย่างยั่งยืน

  ตลอดเวลา 3 ปี ทีมงาน Passive Way ย่อยแนวคิดและหลักการ Passive Investment ในหลายๆ ด้าน ผ่านการลงทุนในหุ้น กองทุนดัชนี และ ETF (Exchange Traded Fund) เพราะเราเชื่อว่า การลงทุนเพื่ออนาคตด้วยสไตล์ Passive ไม่ยุ่งยากสำหรับคนทั่วไป และสร้างความมั่งคั่งในระยะยาวได้ดีกว่าการลงทุน Active ที่ต้องคอยติดตามข่าวสาร ดูมูลค่าพอร์ตและปรับพอร์ตตลอดเวลา

  ทีมงานถ่ายทอดความรู้ Passive Investment ผ่านตัวอักษรและอินโฟกราฟิกมาโดยตลอด แต่เรารู้ว่า บทความเพื่ออ่านบนเว็บไซต์ไม่ได้ตอบโจทย์สำหรับทุกคน

  เราจึงพัฒนาองค์ความรู้เดิมที่เคยทำไว้ และต่อยอดมาเป็นภาพและเสียงผ่านช่องใหม่ Passive Way Story – เล่าเรื่องลงทุนให้เป็นเรื่องง่าย และประเดิมซีรีส์แรกด้วย 8 เรื่องเล่าจาก Wall Street ลงทุนไม่พัง ต้องฟังทางนี้

  Passive Way

  ทีมงาน Passive Way ได้รวบรวมเรื่องราวและมุมมองการลงทุนสไตล์ Passive จากนักลงทุนระดับโลกที่ประสบความสำเร็จและสร้างตำนานเล่าขานไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น

  • Warren Buffett
  • Joel Greenblatt
  • Peter Lynch 
  • John C. Bogle
  • Benjamin Graham
  • และนักลงทุนมือฉมังจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ

  กว่าเซียนหุ้นกลุ่มนี้จะบริหารสินทรัพย์มูลค่านับหมื่นนับแสนล้านดอลลาร์สหรัฐ สร้างผลตอบแทนได้เป็นกอบเป็นกำ พวกเขาผ่านประสบการณ์อะไรมาบ้าง เหตุการณ์ไหนที่เป็นบทเรียนครั้งสำคัญ พวกเขามีสูตรการเลือกหุ้นอย่างไร หรือเคยล้มลุกคลุกคลานบ้างไหม 

  ที่สำคัญ คุณจะได้เรียนรู้ เอาแนวคิดและมุมมอง Passive Investment ของพวกเขามาปรับใช้ เพื่อสร้างความมั่งคั่งระยะยาว ได้กำไรที่ยั่งยืน ด้วยวิธีการไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน ใครๆ ก็เริ่มต้นลงทุนได้

  คุณสามารถติดตามช่อง Passive Way Story เรื่องเล่าสนุกๆ พร้อมสาระความรู้เกี่ยวกับการลงทุน ที่จะทำให้การลงทุนเข้าใจง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด ได้ที่ 

  รวมไปถึงเว็บไซต์ Passive Way โดยรับฟังซีรีส์แรก 8 เรื่องเล่าจาก Wall Street ลงทุนไม่พัง ต้องฟังทางนี้ ได้ทุกวันพฤหัสบดี เริ่ม 12 พฤษภาคมนี้

  ทีมงานจะอัปเดตและต่อยอดความรู้การลงทุนสบายๆ สไตล์ Passive ในซีรีส์อื่นๆ อย่าลืมกด Subscribe ช่อง Passive Way Story เพื่อที่คุณจะไม่พลาดทุกคอนเทนต์ใหม่ๆ จากเรา

  มารับฟังความรู้การลงทุนดีๆ ที่ไม่ต้องเสียเงิน แต่ได้กำไรกันไปเต็มๆ กับ Passive Way Story – เล่าเรื่องลงทุนให้เป็นเรื่องง่าย

  ลงทะเบียนรับความรู้การลงทุน passive

  รับความรู้การลงทุน passive ฟรี เพื่อเริ่มลงทุนอย่างสบายใจ กำไรอย่างยั่งยืน

  นักเขียนอิสระ ผู้สนใจเรื่องการเงิน การลงทุนแบบเน้นคุณค่า และการลงทุนระยะยาว